WILSON ALEXx

 

Loại sản phẩm: loa cột

Xuất xứ: Mỹ

Tình trạng: Có hàng

Bảo hành: 12 tháng


Giá tham khảo: 

  • Standard : 2,605,751,000 VNĐ
  • Special : 2,658,328,000 VNĐ

Màu sắc tiêu chuẩn: 

Obsidian Black - Desert Silver - Galaxy Gray - Titanium Brown - Argento Silver

Upgrade Wilsongloss:

Amarillo Yellow - Classic Orange - Titan Red - Carmon Red - Seafoam Green - Blanco Fuji - Biarritz White - Topaz - Mahogamy - Diamond Black - Estoril Blue


 
 

Mô Tả:

Wilson Alexx là mẫu loa hội tụ tư tưởng tân tiến của Wilson Audio về kiểu dáng sở hữu nhừng đường cong quyến rũ, thiết kế củ loa, cùng với cách sắp xếp từng loa con. Được xem là sự đúc kết của kinh nghiệm thiết kế đến từ hai dự án Alexia và Sabrina, mẫu sản phẩm thừa hưởng giải pháp phân tích hữu hiệu cho thùng loa cộng hưởng thấp qua trắc vi kế quét la-ze (laser micrometer) thông minh. 

Đứa con tinh thần hoàn toàn mới đến từ Wilson Audio này thay thế cho dòng MAXX trứ danh một thời, và cũng là thiết bị nhập môn thuộc phân khúc loa siêu hi-end với kích thước chỉ kém cạnh Alexandria XLF.

Wilson Alexx là tuyệt phẩm của sự kỳ công, tinh tế và am hiểu về âm thanh của Wilson Audio.

công nghệ:

Thiết kế củ loa “MTM” hoàn toàn mới:

Cấu trúc “MTM” (Midrange–Tweeter–Midrange) thông thường nói đến sự sắp xếp củ loa với 2 dải trung kẹp sườn một dải cao theo chiều dọc. Thiết kế này được cho là mang lại nhiều ưu điểm tiêu biểu như độ động lớn hơn, cho chất âm chi tiết hơn. Hãng sản xuất đến từ Mỹ đã sử dụng cấu trúc MTM cho nhiều phiên bản loa khác nhau bắt đầu từ Wilson X–1 Grand SLAMM.

Thay vì trang bị 3 củ loa hình thành MTM trong một thùng liền, Wilson chọn dùng giải pháp phân tách chúng ra từng khối. Điều này mở ra nhiều tiện ích: có thể tối ưu hóa các đặc trưng thùng cho từng củ loa tương ứng; quan trọng hơn, dựa trên cách bố trí này, những modules riêng biệt ở MTM giúp hoàn chỉnh hóa khả năng phân tán âm từ mỗi driver.

Với Alexx, dải trung bao gồm 2 củ loa khác nhau, mỗi củ loa kiểm soát từng lớp riêng thuộc lãnh địa trung âm. Theo đó, driver dải trung 17,78 cm lừng danh Wilson, lần đầu được giới thiệu ở Alexandria XLF đã trở lại. Ngoài ra, driver đồng dải 15 cm còn lại gần đây được đưa vào sử dụng cho Wilson Sabrina. 

Thiết kế woofer mới:

Việc Wilson Alexx được phát triển cùng thời điểm với dự án WAMM cho phép những công nghệ mới được tích hợp vào người em của Alexandria XLF này. Điều này dễ dàng thấy rõ qua những woofers 26,67 cm và 31,75 cm hoàn toàn mới. Những củ loa bass mới này hội tụ tư tưởng hiện đại của Wilson trong việc tái tạo âm thanh dải tần thấp trung thực nhất. Cùng với thùng woofer sử dụng chất liệu "X" cho cộng hưởng cực thấp của, tăng tốc tốc độ quãng tám thuộc dải trầm, và tạo ra chất âm uy lực, đầy nhạc tính hơn.

Hệ thống cổng thông hơi (Cross–Load Flow):

Nhờ ứng dụng công nghệ Cross–Load Flow tương tự như Wilson Alexandria XLF, người dùng có thể thiết lập cổng thông hơi ở mặt trước hoặc mặt sau thuộc thùng loa bass. Điều này không gây ảnh hưởng đến chất lượng xử lý độ vang thuộc âm trầm sâu của Alexx, đồng thời mở ra khả năng thích ứng với hầu hết mọi phòng. Theo đó, với những phòng có tiếng bass mỏng, thông thường nên set thông hơi ở mặt sau và ngược lại.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Dải tần: 20 Hz – 31 kHz +/- 3 dB

Công suất tối thiểu: 50W/ kênh

Độ nhạy: 91 dB @ 1W @ 1m @ 1k

Trở kháng: 4 ohms/min 1.5 ohms @ 2850 Hz

Kích thước (H x W x D): 158.23 cm x 40.01 cm x 68.01 cm

Trọng lượng: 205.02 kg