[REVIEW] Ortofon 2M Red: Vocals tinh tế, sắc sảo và ấm áp

Đầu kim là một trong những thiết bị cốt lõi không thể thiếu cho việc thưởng thức LP. Theo đó, đầu kim 2M Red mang thương hiệu Ortofon trứ danh làm hài lòng số đông tín đồ mê nhạc nhờ góp phần mang lại chất lượng trình diễn cực kỳ ngoạn mục ở cấp độ nhập môn.

Chưng diện vẻ ngoài góc cạnh, cùng tông màu bắt mắt, đứa con tinh thần này của nhà sản xuất Đan Mạch mở ra sự phối ghép hài hòa và hiệu quả dành cho các tonearm được trình làng bởi hãng Rega đình đám Anh quốc. Theo đó, 2M Red giúp xử lý tín hiệu chính xác, sáng rực và trong trẻo ở mức giá phổ thông. Music lovers có thể thấy rõ điều này cũng như hoàn toàn bị chinh phục sau khoảnh khắc quyện mình vào những bản nhạc thân thuộc. So với những mẫu đầu kim cùng phân khúc, 2M Red là người tiên phong cho những màn trình diễn ấn tượng.

“Dải trung tự nhiên, đầy đặn và chi tiết; khả năng xử lý vocals hết sức tinh tế: sắc sảo và ấm áp. Bên cạnh đó, dải trầm toát ra đầy uy lực, hòa cùng tiếng treble mềm mại và mượt mà – tất cả tái hiện không gian trình diễn vô cùng ấn tượng”, nhóm đại diện tạp chí nổi tiếng Whathifi trải lòng.

Ngoài ra, 2M Red sở hữu thiết kế hết sức tinh gọn, dễ lắp ráp và hiệu chỉnh. Nhìn chung, mẫu sản phẩm này không chỉ giữ vai trò mở ra những trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao, mà còn điểm tô cho hệ thống giải trí người dùng thêm phần phong cách - đây là mẫu sản phẩm lý tưởng cho những tín đồ đĩa than ở phân khúc phổ thông, muốn nâng cao chất lượng trình diễn cho hệ thống của mình. 


Theo tạp chí What Hi-fi? (04/2010): 

https://www.whathifi.com/ortofon/2m-red/review

Tìm hiểu thêm Ortofon 2M, bộ sưu tập đầu kim nhập môn hàng đầu thế giới.