[GÓC CHIA SẺ] Nguồn Gốc Tên Gọi Wilson Alexandria XLF

Wilson Alexandria XLF Dong Thanh - Hoa Phuc

Một thương hiệu loa nổi tiếng trong thế giới hi-end là Wilson Audio luôn gây ấn tượng với tên gọi của các dòng sản phẩm của mình. Với mẫu siêu loa Wilson Alexandria XLF, nhân vật họ lấy cảm hứng để đặt tên chính là Đại Đế Alexandros (Alexander the Great). 

“Lai lịch” về tên gọi của cặp loa này có trong lịch sử của nhiều quốc gia khi năm 334 trước công nguyên (TCN), vua xứ Macedonia là Alexandros III, nổi tiếng với danh hiệu Alexandros Đại Đế và từng thống lĩnh liên quân Macedonia – Hy Lạp xâm lược đế quốc Ba Tư. 

Vào cuối năm 332 TCN, Alexandros Đại Đế chiếm đóng Ai Cập từ tay Ba Tư và ra lệnh xây thành phố mới mang tên “Alexandria” tại địa điểm của một thành phố có từ thời các Pharaoh là thành Rhakotis.

Wilson Audio đã cố gắng tái hiện hình ảnh nhân vật lịch sử này vào đôi loa tâm đắc bằng hình dáng dũng mãnh, đầy nam tính - xứng đáng với một chúa tể. 

Alexandria XLF có kích thước không hề khiêm tốn: cao 178.44cm, ngang 50.38 cm, sâu 70.80 cm cùng trọng lượng đáng nể 297.1 kg / kênh. Tương xứng với vẻ ngoài ấn tượng, chất âm của Alexandria XLF luôn được các tạp chí audio hàng đầu thế giới liệt vào dòng sản phẩm “đỉnh" của loa hi-end.


Tìm hiểu thêm về sản phẩm Alexandria XLF từ thương hiệu Wilson Audio