ACOUsTIC REVIVE
KHỬ TỪ ĐĨA

 

RIO-5 mkII

Acoustic Revive RIO-5 mk2 Dong Thanh Hoa Phuc

Loại sản phẩm: Máy phát sóng ion

Xuất xứ: Nhật Bản

Giá tham khảo: 16,000,000 VNĐ

Mô tả:

Với CD hoặc DVD được xử lý bởi RIO–5 mkII, chất lượng âm thanh lẫn hình ảnh được cải thiện đáng kể 
RIO–5II được cấu tạo từ Tourmaline (một loại đá granit), và chứa dòng điện (0.06A) như con người hoặc nhiều cơ thể sống khác. Theo các nhà khoa học, tourmaline giúp cải thiện chất lượng nước, phát ra các tia hồng ngoại và một số hữu dụng khác. Tiêu biểu trong số ấy, chất liệu này có thể giải phóng ion âm, giống như những ion tồn tại trong tự nhiên. Kích thước của những ion âm này nhỏ hơn 10.000/1 (tức nhỏ hơn 10.000 lần) so với ion âm được sinh ra từ điện.

Phương thức sử dụng RIO–5 mkll
Đặt CD và DVD lên Acoustic Revive RIO–5II, sau đó nhấn nút màu đỏ. Điều này sẽ làm quạt điện chạy trong khoảng 8 giây, giúp phát sáng mặt đĩa nhờ những ion âm tự nhiên được đưa vào đĩa. Ngoài những ion âm, RIO–5II còn phát ra những tia hồng ngoại để kích hoạt mặt đĩa và cải thiện việc truyền tải tia laser đến đĩa.

Khi đã xử lý cả 2 mặt đĩa, chất lượng âm thanh và hình ảnh sẽ được cải thiện đáng kể. Theo đó, tỉ số tín hiệu / độ nhiễu (S/N ratio) và dải động trở nên tuyệt hơn. Về hình ảnh, RIO–5II giúp tạo sắc màu có độ tương phản và độ đậm hoàn hảo. Hẳn nhiên, hiệu quả sẽ cao hơn khi kết hợp dùng RIO–5II với bộ khử từ âm thanh RD–3.

Cải thiện âm học phòng nghe
Nếu đặt và mở RIO–5II trong phòng nghe, ion âm tự nhiên được giải phóng bởi tia sáng đèn halogen và làm căn phòng ấm lên. Tia sóng này giúp làm sạch không khí trong phòng, từ đó sóng âm thanh di chuyển dễ dàng hơn, giúp cải thiện chất âm.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT:

  • Tiêu thụ công suất: 40 W
  • Kích thước: 145 mm x 200 mm
  • Trọng lượng: 2.5 kg

RD-3

Acoustic Revive RD-3 Dong Thanh - Hoa Phuc

Loại sản phẩm: Thiết bị khử từ âm thanh

Xuất xứ: Nhật Bản

Giá tham khảo: 9,652,000 VNĐ

MÔ TẢ:

Tại sao những đĩa quang, chẳng hạn như CD, thường bị từ hóa?

Trước hết, các chuyên gia cho rằng các thành phần chứa sắt có trong mực in trên mặt nhãn đĩa là một trong những nguyên nhân gây từ hóa đĩa. Tiêu biểu, sắt oxi được dùng cho mực đỏ, vàng và nâu, coban cho mực xanh và xanh lục, bên cạnh niken cho mực màu bạc. Tất cả chúng được gọi chung là chất sắt từ với đặc tính dễ bị từ hóa.

Kế đến, việc sử dụng nhôm cho bề mặt đĩa CD ghi âm cũng là nguyên nhân gây từ hóa. Hiện nay, Theo JIS (Hiệp hội tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản), thành phần nhôm nguyên chất chỉ chiếm 99%. 1% còn lại chứa chất sắt từ, gồm những chất kể trên. Đầu đọc CD chứa những chất từ tính. Khi đọc, bộ cơ quay đĩa, nam châm cùng motor phát ra một chất trợ dung nhanh chóng làm cho đĩa bị từ hóa.

RD–3 giúp xử lý và loại bỏ từ tính cho tất cả các loại đĩa quang:

Nhờ đó, chất lượng âm thanh và hình ảnh được cải thiện đáng kể và tín đồ mê nhạc có thể cảm nhận rõ nét độ chi tiết đến hoàn hảo từ mỗi bản thu. RD–3 đồng thời nâng cao hiệu năng rõ rệt dành cho CD, DVD và Blu Ray. RD–3 được chuộng dùng rộng rãi tại hầu hết các phòng thu đình đám. 

Dữ liệu minh chứng cho hiệu ứng của RD–3:

Người dùng có thể quan sát biểu đồ phát tín hiệu trước khi đĩa chưa được khử từ. Chính hiệu suất đọc đĩa đã gây ảnh hưởng xấu đến quá trình tái tạo âm thanh trung thực, điều mà sẽ bị loại bỏ sau khi sử dụng con cưng này của Acoustic Revive – mở ra chất âm tối ưu.

Chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể

Không chỉ những đĩa bị nhiễm từ làm giảm hiệu suất toàn hệ thống, mà các thiết bị liên quan chẳng hạn như dây tín hiệu, giắc kết nối bị nhiễu từ cũng làm giảm chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Khi dòng điện truyền qua dây tín hiệu, từ trường được sinh ra. Nếu dòng điện ngưng chạy, từ trường sẽ biến mất. Tuy vậy, các chất có tính từ được giữ lại trong dây tín hiệu và giắc kết nối như những tạp chất – sẽ bị dòng điện từ hóa và ảnh hưởng đến âm thanh.
Các chuyên gia khuyên dùng RD–3 để khử từ đa thiết bị: CD, phụ tùng và linh kiện kim loại, cầu loa.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT:

  • Điện thế đầu vào: 100V
  • Kích thước (Rộng x Sâu x Cao): 160 mm x 198 mm x 56 mm
  • Trọng lượng: 650 g